07/08/2016 | 3

Brazil: Quân đội, cảnh sát tăng cường tuần tiễu đường phố

Brazil: Quân đội, cảnh sát tăng cường tuần tiễu đường phố

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Lực lượng quân đội và cảnh sát Brazil ngày hôm qua đã được đặt trong tình trạng báo động và tham gia các cuộc tuần tiễu tại tất cả các góc đường của thành phố Rio de Janeiro trong thời gian đang diễn ra Thế vận hội.

Binh sĩ Brazil không giấu được vẻ mệt mỏi khi cầm khẩu súng máy qua lại thường xuyên tại các con đường chính của thành phố, và các bãi biển, cũng như các địa điểm nổi tiếng thu hút du khách. Cảnh sát của tiểu bang được điều động tham dự các cuộc tuần tiễu ở hầu hết các con đường khắp thủ đô Rio de Janeiro. Một viên chức của lực lượng cảnh sát Rio de Janeiro cho biết, số nhân viên cảnh sát được điều động tham dự các cuộc tuần tiễu và canh gác tại khắp các con đường tăng gấp đôi so với bình thường để bảo đảm không xảy ra nạn trộm cắp, cướp giật. Không có con đường nào cần thiết phải bảo vệ an ninh mà thiếu vắng sự hiện diện của lực lượng cảnh sát.

Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện dầy đặc của cảnh sát, danh sách của số du khách đến đồn cảnh sát khiếu nại vì bị trộm cắp tiếp tục tăng vọt trong những ngày qua, đặc biệt tại đồn cảnh sát toạ lạc tại khu phố Leblon, nơi cách bãi biển sẽ diễn ra cuộc thi chèo thuyền vài góc đường và cách các địa điểm thi đấu Thế vận hội chừng một cây số.

Cảnh sát cho hay sẽ cùng với lực lượng quân đội quyết liệt trấn áp các băng nhóm đe doạ an ninh công cộng và trật tự của thành phố. Theo tin trên mạng xã hội, một ký giả Tây phương bị kẻ cướp giật mất máy ảnh trị giá 40,000 Mỹ kim tại Rio. (Song Châu)