09/07/2016 | 2

Brazil phô trương sức mạnh quân đội trước Thế Vận Hội 2016

Brazil phô trương sức mạnh quân đội trước Thế Vận Hội 2016

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Raul Jungmann nhấn mạnh nghi can khủng bố sẽ không có cơ hội bước chân vào đất nước này trong thời gian diễn ra Thế Vận Hội.

Từ nay cho đến khi Thế Vận Hội bế mạc, tình trạng an ninh sẽ luôn được thắt chặt. Khi chỉ còn không đến 4 tuần là tới Thế Vận Hội, 2,400 binh sĩ có mặt tại buổi lễ quân sự ở Rio de Janeiro, phô trương những thiết bị giám sát tối tân nhất, cũng như trực thăng và các loại xe quân sự. Lực lượng này sẽ giữ an toàn cho nửa triệu du khách quốc tế tới Brazil để xem Thế Vận Hội.

Bộ trưởng Jungmann cho biết Brazil là đất nước ưa chuộng hòa bình, nhưng không phải vì vậy mà Brazil không trang bị vũ khí. Họ có đủ khả năng trừng phạt bất cứ ai muốn phá hoại Thế Vận Hội. Theo các viên chức, cơ quan tình báo đặc biệt quân sự sẽ hoạt động hết công suất, để bảo đảm không một cá nhân nào có thể thực hiện một cuộc tấn công khủng bố.

Bộ trưởng Jungmann nói thêm rằng họ có 106 dịch vụ tình báo được cài đặt khắp nơi. Họ sẽ biết người này là ai, từ đâu tới, định đi đâu và định làm gì. Tất nhiên họ sẽ theo dõi từng cử động của những kẻ khả nghi. Ông Jungmann khẳng định tất cả phi trường, bến tàu, mọi ngả đường dẫn vào Brazil đều bị giám sát chặt chẽ. (Mai Đức)