08/04/2021 | 61

Brazil phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Nam Phi

Brazil phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Nam Phi

Tin từ SAO PAULO, Brazil – Brazil ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể coronavirus rất dễ lây lan được phát hiện ở Nam Phi, một dấu hiệu nguy hiểm mới đối với một quốc gia bị tàn phá bởi số người chết hàng ngày cao nhất thế giới và đang gặp khó khăn trong việc tìm không gian để chôn cất.

Vào hôm thứ Tư (7/4), các nhà khoa học khuyến cáo rằng một biến thể mới khác có thể đang xuất hiện ở thành phố Belo Horizonte nội địa của Brazil. Đại học Liên bang Minas Gerais tuyên bố rằng hai mẫu được lấy trong thành phố bao gồm một bộ 18 đột biến chưa từng thấy trước đây, bao gồm một số đột biến trong cùng một gen được sửa đổi bởi biến thể Nam Phi và biến thể vốn phổ biến của Brazil, được gọi là P.1. Việc phát hiện các biến thể bổ sung khiến nhiều người lo sợ rằng một làn sóng COVID-19 tàn bạo đang tàn phá Brazil có thể tiếp tục phá vỡ các kỷ lục nghiệt ngã trong nhiều tuần tới.

Vào hôm thứ Ba (6/4), Bộ Y tế báo cáo kỷ lục 4.195 ca tử vong trong một ngày, tiếp theo là 3.829 ca tử vong khác vào hôm thứ Tư. Vào hôm thứ Tư (7/4), Sao Paulo, thành phố lớn nhất của đất nước, cho biết họ sẽ bắt đầu mở khoảng 600 ngôi mộ mới mỗi ngày, vượt xa kỷ lục 426 ngôi mộ trong một ngày vào ngày 30 tháng 3.

Thành phố này cũng đang chuẩn bị kế hoạch cho một “nghĩa trang thẳng đứng”, một hầm mộ với 26,000 ngôi mộ giống như ngăn kéo có thể được xây dựng trong 90 ngày sau khi được phê duyệt. (BBT)