Brazil nhắc an toàn tình dục dịp lễ hội Carnival

Brazil nhắc an toàn tình dục dịp lễ hội Carnival

Brasil. (Reuters)
Chính phủ Brazil đã phát động chiến dịch an toàn tình dục tại thủ đô Brasilia của quốc gia này đúng vào dịp tổ chức chương trình mừng lễ hội Carnival năm nay. Bộ Y tế cho dựng một số bảng thông báo công cộng nhắc bạn mỗi lần đến một buổi tiệc lớn hay nhỏ, lúc nào cũng nên có một bao cao su để ngừa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y Tế Brazil Arthur Chioro nói chiến dịch này hướng tới hoạt động của lễ hội trước mùa chay chính thức bắt đầu vào cuối tuần này. Mặc dù số người trẻ đồng tính và gái mại dâm luôn được nhắc nhở về ý thức ngăn ngừa bệnh Aids tại Brazil, bộ y tế tin rằng mọi người nên cảnh giác cao độ vì bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm không chỉ HIV và AIDS mà còn rất nhiều những căn bệnh khác.
Ước tính hiện có 150 ngàn người tại Brazil không biết rằng họ đang mang vi khuẩn AIDS. Ngoài việc thúc đẩy việc sử dụng bao cao su, bộ y tế muốn thuyết phục dân chúng về sự cần thiết kiểm tra thường xuyên căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Những người đón mừng carnival tại Brazil năm nay chắc chắn nhìn thấy nhan nhãn hình ảnh biểu tượng của chiến dịch tuyên truyền và bao cao su miễn phí được phân phối khắp nơi. – T. Vi