16/10/2015 | 0

Brazil mời du khách đến thăm du lịch sinh thái

Brazil mời du khách đến thăm du lịch sinh thái

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Uỷ ban tổ chức Thế vận hội đã phối hợp với Tổ chức Chương trình Môi sinh của Liên Hiệp Quốc giới thiệu một loại “thông hành xanh” để quảng bá cho ngành du lịch sinh thái khắp tiểu bang Rio de Janeiro vào lúc diễn ra thế vận hội trong năm tới.

Tổ chức này giới thiệu nhiều địa điểm du lịch mà du khách có thể đến thăm bằng cách đi bộ, đi xe đạp hoặc các phương tiện vận chuyển công cộng. Mọi người còn có thể đến các công viên, và các thắng cảnh thiên nhiên xinh đẹp, để dùng các món ăn địa phương, và thưởng thức nét đẹp của nền văn hoá Brazil trong mùa hè diễn ra thế vận hội 2016. Một trong những địa điểm mà du khách được khuyên nên đến thăm là Công viên Quốc gia Pedra Branca lớn nhất Brazil và thế giới, rộng gần 12,400 héc ta, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng khí hậu của thành phố.

Du khách cũng được khuyên nên đến vùng sinh thái đa dạng chung quanh Vịnh Guanabar, nơi diễn ra cuộc đua thuyền buồm thế vận hội. Loại sổ thông hành xanh ấn bản đặc biệt đã được tung ra trong mùa giải Túc cầu Thế giới hồi năm ngoái, đã giới thiệu 80 địa điểm du lịch thân thiện với sinh thái của 12 thành phố khắp Brazil. (Song Châu)