31/12/2017 | 0

Brazil, Đức chuẩn bị pháo bông đón năm mới

Brazil, Đức chuẩn bị pháo bông đón năm mới

Vào ngày Thứ Sáu 29 tháng 12, những công nhân tại Rio de Janeiro đã hoàn thiện hệ thống pháo bông. Màn trình diễn pháo bông sẽ là điểm nổi bật của buổi lễ tuyệt đẹp mừng năm mới 2018 tổ chức tại bãi biển Copacabana. Có tới hơn hai triệu người mong muốn tham dự lễ hội năm nay, bao gồm một buổi trình diễn nhạc sống và một màn trình diễn pháo bông kéo dài 17 phút.

Chủ tịch của Riotur- Mario Alves- cho biết hôm nay thành phố Rio đã trở nên đông đúc, với tất cả khách sạn có lượng khách đặt phòng cao nhất trong lịch sử. Theo Marcelo Kokote- người chịu trách nhiệm về việc lắp đặt màn trình diễn pháo bông- cho biết đây sẽ là màn bắn pháo bông lớn nhất từng được thấy ở Rio de Janeiro, kéo dài 17 phút với 25 tấn pháo bông, 17,000 quả bom và rất nhiều công nghệ và cấu trúc chỉ được làm đặc biệt cho chương trình tuyệt vời này.

Trong khi đó, những người Đức thích náo nhiệt đã mua sạch pháo bông trong các cửa hàng vào tuần này, bởi họ chuẩn bị bước vào năm mới bằng cách thắp sáng bầu trời với một bữa tiệc thị giác vào ngày 1 tháng 1. Việc bắn pháo bông vào nửa đêm để chào đón sự khởi đầu năm mới là một nét truyền thống và một màn trình diễn đặc sắc tại Brandenburg Gate Berlin sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Theo ngành công nghiệp pháo bông, năm ngoái Đức đã chi 137 triệu Euro cho màn trình diễn pháo bông mừng năm mới, một con số tăng lên liên tục trong 5 năm qua. Ngoài ra giá pháo bông cũng tăng lên hằng năm. (Song Châu)