Brazil có đại lộ danh vọng dành cho các ngôi sao Samba

Brazil có đại lộ danh vọng dành cho các ngôi sao Samba

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters)
Thành phố Rio de Janeiro đã cho khai trương ấn bản đại lộ danh vọng Hollywood riêng của họ, nhưng thay vì vinh danh các diễn viên, ca sĩ và những người có tên tuổi trong làng giải trí, các ngôi sao này đại diện cho các trường vô địch samba thời gian qua. Thị trưởng Rio Eduardo Paes có mặt trong buổi lễ chính thức khai trương trên vỉa hè bên ngoài hội trường Sambadrome, nơi Rio tổ chức cuộc diễn hành vang danh thế giới hàng năm.
Đại lộ danh vọng còn được gọi là Calcada Nota 10 tức đại lộ 10 điểm, đại diện cho số điểm cao nhất mà một trường samba có thể nhận được trong cuộc thi diễn hành cạnh tranh khốc liệt. Những hình vuông chu vi 70 bởi 70 cm được làm bằng những viên đá mầu đen và đỏ trong hình ngôi sao. Nằm giữa ngôi sao là tên của 30 ngôi trường vô địch samba và năm chiến thắng của họ. Buổi lễ cũng đánh dấu 30 năm kỷ niệm của hội trường Sambadrome Marques de Sapucai được kiến trúc sư lừng danh Brazil Oscar Neimeyer thiết kế và được xây cất vào năm 1984.
Ngôi sao thứ 31 trên đại lộ danh vọng hiện thời được đặt một dấu hỏi và sẽ được điền tên của người thắng cuộc năm 2014. – T. Vi