Brazil chuẩn bị lễ hội Carnival

Brazil chuẩn bị lễ hội Carnival

Tin Rio de Janeiro (Reuters)
Khi lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới của Rio de Janeiro đang cận kề, giới chức thẩm quyền thành phố này đã cho công bố những dự định của họ để bảo đảm các buổi tiệc trên đường phố sẽ không nằm ngoài vòng kiểm soát.
Mỗi năm, hằng trăm ban nhạc đường phố và những người vui chơi tụ họp về Rio trong mùa lễ hội trước mùa chay. Công nhân làm việc tại hội trường Rio de Janeiro để chuẩn bị cho cuộc diễn hành vang danh thế giới của Brazil, trong đó các nhóm samba hàng đầu sẽ trình diễn khi đi ngang hội trường Marques de Sapucai có 78 ngàn chỗ ngồi.
Tuy nhiên các buổi tiệc trên đường phố là sự kiện gây nhiều lo lắng cho cơ quan hoạt động đầu não của Rio. Tổng thư ký bộ du lịch Antonio Pedro đã thảo luận về việc thiết lập nhiều lối thoát hiểm tại trung tâm thành phố. Năm ngoái, tình trạng đông đúc tại các đường phố dẫn đến tình trạng lộn xộn và hỗn loạn trong buổi tiệc đường phố Bola Preta.
Khoảng 3 triệu người đang mong đợi được tham dự các buổi tiệc tùng, vui chơi trên các con đường của Rio, trong tiếng trống sôi động của nhịp điệu samba.
Thuy Vu