21/07/2016 | 0

Brazil bắt giữ 1 nhóm âm mưu có hành động khủng bố Thế Vận Hội

Brazil bắt giữ 1 nhóm âm mưu có hành động khủng bố Thế Vận Hội

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Bộ trưởng Tư pháp Alexandre Moraes cho biết Brazil hôm nay đã bắt giữ 10 người, tình nghi thuộc một nhóm ủng hộ cho ISIS và có kế hoạch để thực hiện một hành động khủng bố trong thời gian Thế vận hội vào tháng tới tại Rio de Janeiro.

Ông Moraes cho biết nhóm có tổ chức lỏng lẻo, và tất cả là công dân Brazil. Nhóm này đã liên lạc với nhau qua các ứng dụng Internet như WhatsApp, nhưng các cá nhân không quen biết với nhau. Ông Moraes cũng cho biết thêm là nhóm này không có liên hệ trực tiếp với ISIS, mặc dù một số thành viên của nhóm đã tuyên bố trung thành với tổ chức cực đoan Hồi giáo.

Ông cho biết một số thành viên của nhóm đã đến một nơi chuyên bán súng AK-47 ở nước láng giềng Paraguay, nhưng không có bằng chứng họ đã mua bất kỳ loại vũ khí nào. Tổng thống lâm thời Michel Temer đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp sau các vụ bắt giữ.

Nhà chức trách Brazil cũng đã tăng cường các biện pháp an ninh sau vụ tấn công ở thành phố Nice của Pháp vào tuần trước bằng việc lập thêm các hàng rào cản. (Lê Hoàng)