08/05/2015 | 0

Brady: Chiến thắng Super Bowl trong sạch

Brady: Chiến thắng Super Bowl trong sạch

Salem, Massachusetts. (Reuters) — Quarterback Tom Brady của đội banh bầu dục New England Patriots hôm Thứ Hai ngày 7 tháng 5 nói rằng, chiến thắng Super Bowl của Patriots trước Seattle Seahawks không bị hoen ố bởi cuộc điều tra về nghi án xì banh.

Nhưng Brady đã từ chối trả lời thẳng vào các kết luận của một bản báo cáo điều tra do Liên Đoàn Banh Bầu Dục Quốc Gia NFL đưa ra trước đó. Hôm Thứ Năm, Brady được hỏi liệu vụ tai tiếng về những trái banh bầu dục bị xì bớt hơi có ảnh hưởng đến chiến thắng 28-24 của Patriots trước Seahawks hồi tháng 2 năm nay hay không. Anh trả lời là, tuyệt đối không. Ông Ted Wells là luật sư được NFL mướn để điều tra về vụ tai tiếng được mọi người gọi là Deflategate, nghĩa là nghi án xì banh. Ông Wells đưa ra bản báo cáo hôm Thứ Tư, nói rằng có lẽ đội Patriots đã cố tình làm xì bớt những trái banh bầu dục trong trận thắng 45-7 trước Indianapolis Colts trong trận tranh chức vô địch AFC, nhờ đó họ được lọt vào trận Super Bowl 2015.

Bản báo cáo của ông Wells cũng nói rằng, cầu thủ Brady 37 tuổi, một ứng cử viên tương lai cho Sảnh Danh Vọng của làng banh bầu dục Hoa Kỳ, có lẽ đã biết được ít nhất một cách tổng quát về những vi phạm. Từng 4 lần thắng Super Bowl và 3 lần được chọn là Cầu Thủ Có Giá Nhất Super Bowl, Tom Brady rất có thể sẽ đối mặt với một hình phạt của NFL trong những ngày sắp tới. (Huy Lam)