Bradley Trần Quốc Bảo – đạo diễn gốc Việt tài ba của “The Paper Tiger”

Bradley Trần Quốc Bảo – đạo diễn gốc Việt tài ba của “The Paper Tiger”

The Paper Tigers (2020), bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Bradley Trần Quốc Bảo đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tờ báo danh tiếng như Variety và New York Times. Bên cạnh đó, Rotten Tomatoes xếp bộ phim vào danh mục một trong những Phim hài hành động hay nhất và Phim Mỹ gốc Á hay nhất với xếp hạng “Certified Fresh.”

Lấy bối cảnh ở Seattle thời hiện đại, bộ phim pha trộn chủ đề từ những bộ phim võ thuật cổ điển của Hồng Kông với văn hóa võ thuật Hoa Kỳ. Câu chuyện kể về ba vị võ sĩ già (do Ron Yuan, Alain Uy và Mykel Shannon Jenkins thủ vai) cố gắng tìm ra người giết sư phụ trong khi cân bằng cuộc sống đô thị huyên náo.

Đạo diễn Bradley Trần Quốc Bảo vốn học võ taekwondo khi còn nhỏ, và được cố vấn bởi ông Corey Yuen Kwai, biên đạo phim hành động kiêm đạo diễn người Hồng Kông. Nói chuyện với tờ báo Post, Bradley Trần Quốc Bảo chia sẻ rằng anh lấy nguồn cảm hứng từ các bộ phim của Shaw Brothers và Golden Harvest, những bộ phim đã gắn bó với tuổi thơ của anh. Ngoài ra, Bảo cũng nói về Corey, một người bạn của gia đình cũng sống tại Seattle. Vị đạo diễn trẻ cho biết hai người gặp nhau vào những năm trung học, và Corey từng đưa ra nhiều lời khuyên cho anh.

Khi được hỏi anh lấy cảm hứng từ đâu để kết hợp thể loại phim võ thuật với bối cảnh hiện đại thực tế, Bảo chia sẻ Bruce Lee chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của anh. Đạo diễn Trần Quốc Bảo sinh ngày 18 tháng 11 năm 1980 tại thành phố Olympia, tiểu bang Washington trong một gia đình tỵ nạn Việt Nam.