29/06/2015 | 0

Bphone tiếp tục lùi thời hạn bàn giao máy

Bphone tiếp tục lùi thời hạn bàn giao máy

Bphone dự kiến được phân phối từ ngày 18/6 đến hết tháng 6/2015. Tuy nhiên, hệ điều hành chạy trên những phiên bản thương mại này vẫn chưa kịp hoàn thiện do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng theo thỏa thuận giữa Bkav và Google. Bên cạnh đó, camera trên máy còn một số lỗi như lấy nét chậm và ảnh chưa tốt khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, máy bị treo khi bật chế độ HDR…

Ban đầu, công ty này dự định sẽ sớm sửa chữa các vấn đề trên, và phần mềm sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, đại diện của Bkav cho biết, họ quyết định sẽ thu hồi những máy đã bàn giao, để bảo đảm các lỗi trên máy được khắc phục tố hơn.

Bkav đã giao khoảng 600 máy trong ngày 18/6, nhưng chưa tiết lộ tổng số Bphone đã đến tay người mua cho đến hôm nay. Với số Bphone được đặt mua còn lại, công ty này sẽ lùi ngày giao hàng sang ngày 3/7 để có thêm thời gian kiểm tra độ hoàn thiện của máy.

Một số không nhỏ khách hàng đang tỏ ra thiếu kiên nhẫn chờ đợi hơn so với lần hoãn giao hàng đầu tiên. Bkav cho biết sẽ tặng phiếu mua hàng trị giá 200,000 đồng và đổi bộ sạc thường thành sạc nhanh để “bù đắp” cho sự bất tiện này.

Chiếc smartphone có tên Bphone do Bkav thiết kế và sản xuất, được ra mắt ngày 26/5 tại Hà Nội và trong 12 giờ đặt hàng đầu tiên vào ngày 2/6 đã có gần 12,000 máy được đặt mua. Đợt sản phẩm đầu tiên mới đến tay người dùng hôm 18/6.

Bphone sử dụng màn hình Full HD 5 inch của Sharp, chipset Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ, RAM 3 GB và có giá khởi điểm 9,9 triệu đồng với bản 32 Gb (chưa bao gồm VAT).

Ông Nguyễn Tử Quảng – chủ tịch Tập đoàn Bkav- đã nói câu “Thật không thể tin nổi” về những tính năng “đỉnh cao” và giá cả thấp của chiếc Bphone so với các smartphone của các hãng khác mà ông này quảng cáo. Nay thì người tiêu dùng sẽ nói câu đó, nhưng với nghĩa không thể tin tưởng Bkav và chiếc Bphone. Bởi chiếc smartphone này liên tiếp bị chỉ trích về các lỗi của máy, sự gian dối, phóng đại trong quảng cáo và sự chậm trễ trong giao hàng.

Nhật Nam / SBTN