12/02/2015 | 1

Bột trong tương lai sẽ được làm bằng dế

Bột trong tương lai sẽ được làm bằng dế

Salt Lake City, Utah. (CBS) – Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hiệp Quốc FAO tiên đoán tới năm 2050, hành tinh này sẽ rơi vào nạn nhân mãn với dân số khoảng 9 tỷ người.

Mối quan tâm của FAO là khi chạm cột mốc đó, thế giới sẽ không có đủ lương thực cho tất cả mọi người. Họ thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu về việc ăn thêm côn trùng để giảm bớt mối lo ngại thiếu thực phẩm. Nhưng trước khi quý vị phản ứng, FAO cho biết trong thời gian qua, đã có khoảng 2 tỷ người trên toàn thế giới ăn côn trùng, và xem côn trùng là nguồn dinh dưỡng chính. Có hơn 1,900 loại côn trùng có thể ăn được và danh sách này ngày càng dài. Một trong những công ty đi trước xu hướng này là Chapul Energy Bars, ở Salt Lake City, Utah. Khi quý vị bước vào nhà bếp của Chapul Energy Bars, thoạt tiên quý vị không thấy điều gì bất thường. Nhưng nếu nhìn kỹ, quý vị sẽ thấy những gói bột là lạ giống như loại đường nâu. Đó là bột làm từ dế. Pat Crowley là chủ nhân Chapul Energy Bars cho biết thịt dế có nhiều protein gấp hai lần thịt bò. Ông nói quy trình chế biến bột là sấy khô dế hoặc châu chấu trong lò nướng, sau đó nghiền chúng thành bột và lấy bột này làm bánh mì.

FAO hy vọng với những nghiên cứu thực tế, 9 tỷ người trong tương lai vẫn được cung cấp đầy đủ thực phẩm hàng ngày. (Mai Đức)