18/04/2020 | 27

Bot Ninh Xuân bị ném bom xăng sau thời gian phản đối thu phí bất thành

Bot Ninh Xuân bị ném bom xăng sau thời gian phản đối thu phí bất thành

BOT Ninh Xuân (Ảnh: Phan Lê, Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 4 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Đức Trọng, Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn, một thành viên Cico 501 BOT QL26 cho biết, vào lúc 8 giờ 47 phút tối ngày 17 tháng 4, trạm thu phí BOT Ninh Xuân, thuộc tỉnh Khánh Hoà đã bị ném 2 quả bom xăng.

Theo ông Trọng, 2 quả bom xăng được ném liên tiếp rơi xuống làn thu phí thứ 3, không trúng cabin thu phí, và may mắn không ai bị ảnh hưởng. Ngay sau đó, hộp kỹ thuật của trạm, bên cạnh nhà điều hành trạm thu phú đã bị cháy đen.

Người dân phản đối (Ảnh: Phan Lê, Thanh Niên)

 

Trước đó, vào ngày 16 tháng 12 năm 2019, trạm BOT Ninh Xuân trên quốc lộ 26, đoạn qua thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà bắt đầu đi vào hoạt động và thu tiền các tài xế. Ngay lập tức trong ngày thu phí đầu tiên này, nhiều người dân và tài xế đã tập trung tại trạm BOT để phản đối vì cho rằng trạm đặt ở vị trí không hợp lý. Được biết, trong vài năm trở lại đây, nhiều tài xế ở Việt Nam đã liên tục thực hiện hành động phản kháng dân sự để phản đối những trạm BOT bất hợp lý nhằm bóc lột túi tiền của người dân.

Trước hành động này, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã phải thừa nhận các trạm BOT thu không đúng hoặc đặt sai vị trí. Dù thừa nhận sai, nhưng nhà cầm quyền vẫn bảo kê cho các trạm BOT hoạt động, đồng thời bắt bỏ tù những tài xế đứng đầu trong công cuộc phản đối sự bất công.

An Nhiên