14/04/2016 | 0

Boston: Thị trưởng kế hoạch an ninh cho Boston Marathon

Boston: Thị trưởng kế hoạch an ninh cho Boston Marathon

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Thị trưởng Boston Marty Walsh vạch ra một kế hoạch an ninh cho cuộc chạy đua Boston Marathon vào thứ Hai tới.

Đây là cuộc đua lần thứ ba kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố năm 2013. Thị trưởng Walsh cho biết không có mối đe dọa cụ thể cho cuộc đua, nhưng ông vẫn cung cấp thêm các biện pháp an ninh. Trong kế hoạch được công bố hôm thứ Tư có lệnh cấm vật thể bay không người lái dọc theo đường đua, đồng thời áp dụng kỹ thuật cảm biến phóng xạ. Thị trưởng cũng đưa ra lời kêu gọi quen thuộc, yêu cầu công dân thông báo với các viên chức nếu thấy bất cứ điều gì đáng ngờ. Ông nói điều quan trọng là luôn cảnh giác và đừng để điều bất thường lọt ra khỏi tầm quan sát.

Có mặt tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Boston William Evans cho biết trong cuộc đua năm nay, cơ quan của ông sẽ điều động số lượng nhân viên đông đảo như năm ngoái. Tuy nhiên ông Evans thừa nhận rằng các cuộc tấn công khủng bố gần đây ở châu Âu có ảnh hưởng đến kế hoạch. Ông nói các sự kiện ở Paris và Brussels nâng nguy cơ rủi ro lên mức cao hơn. Nhưng ông tiếp tục đi theo kế hoạch của hai năm qua. Ông tin chắc họ sẽ có một cuộc đua Boston Marathon tuyệt vời và an toàn. (Mai Đức)