06/08/2015 | 0

Boston muốn cấm cầu thủ nhai thuốc lá

Boston muốn cấm cầu thủ nhai thuốc lá

Boston, Massachusetts. (Reuters) — Thị Trưởng Marty Walsh của Boston vào hôm Thứ Tư ngày 5 tháng 8 đã đụng chạm đến một trong những truyền thống lâu đời nhất của môn dã cầu, khi nói rằng ông dự định cấm nhai thuốc lá tại vận động trường Fenway và tất cả các cơ sở thể thao khác trong thành phố bắt đầu từ năm tới.

Được hỗ trợ bởi cựu cầu thủ Curt Schilling của đội Boston Red Sox, một người sống sót từ bệnh ung thư, Thị Trưởng Walsh nói rằng mối liên hệ giữa thuốc lá và ung thư là không thể chối cãi. Theo ông thì các cầu thủ từ những sân cát cho đến những liên đoàn nhà nghề nên làm gương bằng cách từ bỏ thói quen này. Ông Walsh nói không các sân banh của Boston không có chỗ cho những chất gây ung thư, và trẻ em không nên phải chứng kiến đàn anh của mình dùng thuốc lá dù là trong công viên ở khu phố hay trên TV.

Hiện nay, thuốc lá bị xem là bất hợp pháp ở hầu hết nơi chốn công cộng tại thành phố Boston, bao gồm nhà hàng, các cửa tiệm, công viên và tại vận động trường Fenway, nơi đội dã cầu Red Sox gọi là nhà. Đề nghị của Thị Trưởng Marty Walsh dự trù sẽ được trình lên hội đồng thành phố vào hôm Thứ Hai tới đây. Cựu cầu thủ Curt Schilling được chẩn đoán mắc bệnh ung thư sau khi nhai thuốc lá trong 30 năm, cho biết ông cảm thấy có trách nhiệm giáo dục những người hâm mộ trẻ tuổi về nguy cơ này. (Huy Lam)