15/04/2014 | 1

Boston làm lễ tưởng niệm một năm vụ nổ bom Boston Marathon

Boston làm lễ tưởng niệm một năm vụ nổ bom Boston Marathon

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Hôm nay Boston làm lễ tưởng niệm vụ đánh bom marathon với sự tham dự của một nhóm chức sắc trong đó có Thống đốc Deval Patrick, Thị trưởng Martin Walsh, Đức Hồng Y Sean O’Malley và gia đình nạn nhân nhỏ nhất Martin Richard 8 tuổi.
Mọi người đến thăm khu vực đặt vòng hoa tại nơi 2 quả bom nổ cách đây một năm, giết chết 3 người, làm bị thương 264 người, và tất cả dừng chân trên đường Boylston gần mức đến. Họ ôm nhau nhưng không nói gì trước khi tới đài tưởng niệm, nơi phó Tổng thống Joe Biden có bài diễn văn. Sau đó Boston cử hành một phút im lặng vào đúng 2 giờ 49 chiều nay, là thời điểm quả bom đầu tiên phát nổ.
Ngày 15 tháng 4 năm ngoái, hai quả bom phát nổ ngay trong đám đông khán giả tại mức đến của cuộc đua nổi tiếng thế giới, làm bị thương hàng trăm người. Cuộc đua Boston Marathon năm nay diễn ra vào ngày 21 tháng 4, trong tình hình an ninh thắt chặt với 36 ngàn người tham dự và hàng chục ngàn khán giả sẽ đứng dọc hai bên đường.
Năm nay ban tổ chức đưa ra nhiều hạn chế mới cho khán giả, trong đó có lệnh cấm mang ba lô vào hành lang cuộc đua. Trước buổi lễ tưởng niệm, đội tháo bom tiểu bang Massachusetts kích hoạt một thiết bị đáng ngờ tìm thấy ở trung tâm Boston, mặc dù họ không cho biết thiết bị có nguy hiểm không. (B. Nga)