03/01/2015 | 0

Bono có thể không còn chơi được guitar

Bono có thể không còn chơi được guitar

Los Angeles, California. (Reuters) — Bono, ca sĩ chính của ban nhạc U2 người Ireland, vừa viết trên trang mạng chính thức của ban nhạc là chưa rõ anh có chơi đàn guitar trở lại hay không, tiếp theo sau một vụ tai nạn xe đạp ở New York hồi tháng 11 vừa qua, khiến cho anh mang nhiều thương tích, trong đó có những vết nứt ở xương bả vai, cùi chỏ tay trái và hốc mắt trái.

Những thông tin này được tiết lộ trên trang mạng của ban U2 vào hôm Thứ Năm ngày 1 tháng 1 năm 2015. Bono cho biết anh không dự tính loan báo về những chuyện mà anh gọi là cá nhân, nhưng do ban U2 có quan hệ rất thân mật với khán giả của mình, cho nên anh cảm thấy cần phải loan báo. Bono kể lại là vào sinh nhật thứ 50 của mình, anh đã bị thương sau khi luyện tập quyền Anh và đạp xe quá nhiều để bù lại cho những ngày trước đó nhậu nhẹt lu bù. Khi đó anh đã tự hứa sẽ để ý về những giới hạn của mình, nhưng chỉ sau 4 năm, chuyện đó lại tái diễn. Anh nói lỗi là ở chính anh chứ không phải ai khác. Anh cũng cho biết là anh đã không nhớ gì về vụ tai nạn và không biết tại sao mình có mặt trong bệnh viện New York Presbyterian với xương cánh tay thò ra khỏi chiếc áo choàng bằng da.

Do hậu quả của vụ tai nạn này, Bono đã hủy bỏ tất cả các dịp xuất hiện trước công chúng và quyết định tập trung nỗ lực để phục hồi trước chuyến lưu diễn của ban U2. Gần cuối thư, ca sĩ 54 tuổi nói rằng không rõ anh có sẽ chơi guitar trở lại hay không. Nhưng anh viết tiếp một cách khôi hài rằng, ban nhạc đã nhắc nhở anh rằng cả họ lẫn nền văn minh Tây phương đều không lệ thuộc vào việc Bono có chơi guitar trở lại hay không. (Huy Lam)