23/05/2016 | 1

Bóng bay làm tòa Bạch Ốc bị phong tỏa

Bóng bay làm tòa Bạch Ốc bị phong tỏa

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc bị phong tỏa trong một thời gian ngắn vào chiều Chủ Nhật.

Thủ phạm chính là bóng bay. Một đại diện của sở Mật Vụ nói với CBS News rằng một số bóng bay bay về phía Tòa Bạch Ốc. Hai quả bóng bay rớt xuống khuôn viên Tòa Bạch Ốc, khiến Tòa Bạch Ốc bị phong tỏa trong vài phút. Tổng Thống Barack Obama không có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào thời gian bị phong tỏa hôm Chủ Nhật. Ông đang thực hiện chuyến công du Hà Nội.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi nhà chức trách phong tỏa Tòa Bạch Ốc khi một nhân viên Mật Vụ bắn một nghi can giơ vũ khí tại một trong những trạm an ninh. Hiện nghi can vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Washington, DC. Hôm Thứ Sáu, một viên chức công lực cho biết nhà chức trách xác định tay súng là Jesse Oliveri, cư dân Ashland, Pennsylvania, cách Philadelphia khoảng 80 dặm về phía Tây Bắc. Phụ tác giám đốc Sở Mật Vụ David Iacovetty cho biết một nhân viên của sở bắn người đàn ông khi ông tiếp cận trạm kiểm tra vào khoảng 3 giờ chiều Thứ Sáu và từ chối tuân lệnh bỏ súng. Ông Iacovetty nói nghi can không vào được bên trong Tòa Bạch Ốc và không ai bị thương.

Sở Cảnh Sát Thành Phố, Sở Mật vụ, Cảnh Sát Công Viên và FBI cho biết trong một thông cáo chung vào đêm Thứ Sáu rằng không có mối liên hệ nào với khủng bố. (Nguyên Trân)