19/08/2022 | 110

Bốn Xe Buýt Chở Người Di Dân Từ Texas Đến New York Trong Một Ngày

Bốn Xe Buýt Chở Người Di Dân Từ Texas Đến New York Trong Một Ngày

Ngay trước 8 giờ 30 phút sáng (theo giờ địa phương) hôm thứ Tư (17 tháng Tám), 140 người di dân được gửi đến New York từ Texas bằng xe buýt – lượng người di dân vào thành phố lớn nhất theo ngày. Chưa có báo cáo đầy đủ về quốc gia xuất xứ của những người di dân. Những người di dân gần đây nhất đến từ Bolivia, Colombia, Ecuador, Honduras và Venezuela. Khi nói chuyện với các phóng viên, những người di dân thể hiện rõ sự tuyệt vọng của họ. Họ không muốn tiết lộ họ tên hoặc lộ mặt khi trò chuyện với Reuters. Nhiều người phải đi bộ hàng nghìn dặm để đến biên giới Mexico – Hoa Kỳ, sau đó họ được đưa lên xe buýt.

Vào thứ Tư, họ được gửi đến New York trên bốn chiếc xe buýt. Trước đó, chỉ khoảng hai chuyến xe buýt được gửi đến thành phố này mỗi ngày. Thống đốc Texas Greg Abbott, một thành viên đảng Cộng hòa, cho biết ông sẽ gửi xe buýt chở người di dân đến Thành phố New York nhằm đẩy trách nhiệm cho thị trưởng đảng Dân chủ New York và Tổng thống Joe Biden.

Ông Abbott, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ ba với tư cách thống đốc trong cuộc bầu cử tháng 11, gửi hơn 6,000 người di dân đến Washington kể từ tháng 4 trong một nỗ lực sâu rộng hơn nhằm chống nạn di dân bất hợp pháp và chỉ trích các chính sách chào đón người di dân của ông Biden.

Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng Giêng năm 2021, ông cam kết sẽ đảo ngược nhiều chính sách di dân theo đường lối cứng rắn của ông Donald Trump, tổng thống tiền nhiệm đảng Cộng hòa, nhưng một số nỗ lực đã bị chặn lại trước tòa. Ông Abbott cho biết ông Eric Adams, Thị trưởng Thành phố New York, có thể cung cấp dịch vụ và nhà ở cho những người mới đến.