Đang tải...
05/08/2019 | 1

Bồn vệ sinh Nhật Bản đang trở thành biểu tượng cho người giàu Việt Nam

Bồn vệ sinh Nhật Bản đang trở thành biểu tượng cho người giàu Việt Nam

Ảnh: Asahi.com

Tin từ Hà Nội, Việt Nam — Theo những người trong ngành, bồn vệ sinh kỹ thuật cao có chức năng vệ sinh thông minh và ghế sưởi ấm đã cùng xe hơi và các sản phẩm làm đẹp do Nhật Bản sản xuất trở thành biểu tượng cho sự giàu có tại Việt Nam.

Ông Kazuyuki Shiozawa, 45 tuổi, nhân viên bán hàng tại chi nhánh Việt Nam của công ty sản xuất bồn vệ sinh Nhật Bản Toto, cho biết những người ở độ tuổi 30 giàu có hơn tầng lớp trung lưu đang tăng cường lắp đặt bồn vệ sinh Washlet.

Công ty Toto Việt Nam đã được thành lập tại đây vào 17 năm trước. Công ty này cho biết, tổng số lô hàng bồn vệ sinh thương hiệu Washlet của họ trên toàn thế giới kể từ tháng 6 năm 1980 đã vượt mốc 50 triệu vào tháng 3. Bồn vệ sinh kỹ thuật cao hiện đang được sử dụng trong khoảng 70% gia đình ở Nhật Bản, nhưng chỉ một vài phần trăm ở Việt Nam.

Một lý do cho tỷ lệ thâm nhập thấp ở quốc gia Đông Nam Á này là giá cả. Những bồn vệ sinh này có giá khoảng 300,000 yên (2,780 mỹ kim) mỗi chiếc tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, giá của sản phẩm này tăng đến khoảng 400,000 yên, chủ yếu là do những thay đổi để đối phó với những khác biệt như điện áp.

Ông Shiozawa cho biết, những người Việt Nam có thể mua một món đồ xa xỉ như vậy thường sẽ khoe nhà vệ sinh của họ với khách. Khách du lịch Việt Nam đôi khi sẽ mua ghế vệ sinh rời có chức năng vệ sinh thông minh và ghế sưởi ấm tại Nhật Bản để mang về nhà. (BBT)

Loading...