11/04/2014 | 3

Bọn trộm ăn cắp thông tin người chết qua giấy chứng tử

Bọn trộm ăn cắp thông tin người chết qua giấy chứng tử

Cincinnati, Ohio. (CBS) – Bọn trộm ngày càng tàn nhẫn và phi nhân bản, giờ đây chúng đánh cắp cả thông tin và danh tính của người chết. Chúng khuấy động cuộc sống của người nằm dưới mộ, không để họ yên nghỉ.
Lindsey Reichheld nói cô cảm thấy vô vọng khi biết danh tính của vợ cô là Amy, bị đánh cắp sau cái chết gần đây của cô.Lindsey nói cô không biết phải làm gì trước sự việc xảy ra cho người thân yêu nhất. Dường như ai đó xin bản copy giấy chứng tử và đánh cắp mọi thông tin của người chết qua giấy chứng tử. Khi Lindsey gọi lên Hội đồng Thành phố hỏi xem ai đã xin bản copy giấy chứng tử của Amy, cô kinh ngạc trước câu trả lời rằng bất cứ ai cũng có thể đến xin.
Hầu hết trên giấy chứng tử đều ghi tên họ cha mẹ, địa chỉ và ngày sinh của người chết. Một nhân viên Hội đồng Thành phố gọi cho các thanh tra sau khi nhận thấy có quá nhiều yêu cầu xin bản copy giấy chứng tử. Chỉ với 10 Mỹ kim, bọn trộm có thể nhận được một bản copy mà chúng muốn. Sau khi tiếp cận tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của nạn nhân, chúng có thể rút hết tiền trong tài khoản hoặc xài hết tiền trong thẻ tín dụng. Hiện nay có hàng chục nạn nhân với số tiền bị mất lên tới hàng chục ngàn Mỹ kim. (B. Nga)