30/04/2014 | 0

Bốn toa xe lửa trống bị trật đường rầy sau khi cầu sập

Bốn toa xe lửa trống bị trật đường rầy sau khi cầu sập

Moncks Corner, South Carolina. (CBS) – Các viên chức khẩn cấp có mặt tại hiện trường vụ xe lửa trật đường rầy và cầu sập trong khu vực Highway 52, gần thị trấn Moncks Corner. Phát ngôn viên Bill Salisbury của Đơn vị Cứu nạn Quận Berkeley cho biết có vài toa xe bị trật đường rầy bên dưới chiếc cầu sập trên đường Cypress Gardens, đoạn gần đường Bushy Park vào tối hôm qua.
Một phát ngôn viên của công ty hỏa xa CSX nói xe lửa này hoạt động trong khu vực Charleston, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe lửa có 2 đầu máy và 72 toa xe. Chỉ có 4 toa xe trống bị trật đường rầy và CSX đang làm việc với chính quyền địa phương để dọn sạch hiện trường.
Theo thông báo của CSX, không có ai bị thương. Phát ngôn viên Bill Salisbury nói ông không biết nguyên nhân nào khiến cầu sập. Vụ việc xảy ra khiến đường ống nước nước chính cũng bị vỡ.
Nhân viên cứu nạn phải khóa đường ống nước để các nhà điều tra xem xét hiện trường, do đó cư dân trong khu vực không có nước sử dụng trong nhiều tiếng đồng hồ. Khoảng 50 nhà ở vùng Durham Landing cho biết họ không có nước.
Tuy nhiên Hồng Thập Tự có mặt kịp thời và cung cấp nước uống cũng như nước sử dụng cho người dân bị ảnh hưởng. (H. Nguyễn)