23/11/2020 | 3

Bốn phụ nữ Việt Nam sắp bị bán sang Trung Cộng được giải cứu

Bốn phụ nữ Việt Nam sắp bị bán sang Trung Cộng được giải cứu

3 đối tượng- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 23 tháng 11 năm 2020, 4 phụ nữ trẻ chuẩn bị bán sang Trung Cộng đã được công an Cộng sản tỉnh Thanh Hoá giải cứu.

Trước đó, vào ngày 3 tháng 11, công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang Nguyễn Thị Dương, 26 tuổi, ở tỉnh Thanh Hoá đang lái xe hơi chở 4 phụ nữ trẻ tuổi, trong đó có 2 người quê ở Thanh Hoá, 1 người quê ở tỉnh An Giang, và một người quê ở tỉnh Cà Mau. Bốn người này được Dương chở từ phi trường Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá ra khu vực biên giới phía Bắc để chuẩn bị cho cuộc vượt biên trái phép sang Trung Cộng. Sau đó, công an bắt giữ tiếp 2 đối tượng nằm trong đường dây buôn người với Dương là Hồ Thị Vớn, 31 tuổi quê ở thành phố Hải Phòng, và Nguyễn Châu Tuấn, 28 tuổi, quê ở tỉnh Hậu Giang.

Tại trụ sở công an, Vớn khai, sau khi mâu thuẫn với gia đình chồng bên Trung Cộng, cô đã bỏ về Việt Nam từ năm 2019. Sau đó, Vớn lợi dụng các mối quan hệ quen biết của mình, và các đối tượng môi giới bán người sang Trung Cộng, rồi Vớn liên hệ với Dương và Tuấn cùng nhau lập đường dây bán người.

Các đối tượng đã dùng mạng xã hội để dụ dỗ những phụ nữ bằng cách đăng tải các thông tin tuyển phụ nữ sang Trung Cộng làm thuê, hoặc làm vợ trong thời gian có hạn với thu nhập cao. Những “con mồi” của đường dây này thường là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần, đã ly hôn.

Nhóm Vớn quảng cáo, nếu ai chịu làm vợ thuê cho đàn ông Trung Cộng với thời hạn nhất định thì sẽ được trả 60 triệu đồng trong thời gian làm vợ 15 ngày, còn 1 tháng thì sẽ được trả 80 triệu đồng. Khi nào không muốn làm vợ thuê nữa thì ra ngoài làm thuê với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, các nạn nhân sau khi bị bán thì đã bị ép làm gái bán dâm, hoặc các công việc vất vả khác. Nhóm Vớn cho biết, trước khi bị bắt thì họ đã bán thành công 5 người phụ nữ sang Trung Cộng.

An Nhiên