05/07/2016 | 0

Bốn phi trường mở an ninh tự động trong mùa thu

Bốn phi trường mở an ninh tự động trong mùa thu

Los Angeles, California. (CBS) – Cơ Quan An Ninh Giao Thông TSA và hãng American Airlines cho biết bốn phi trường chính tại Hoa Kỳ dự trù tăng tốc độ kiểm tra an ninh bằng việc tự động hóa khay đựng hành lý xách tay cho hành khách.

Theo thông cáo chung của hãng hàng không và TSA, trung tâm của hãng American Airlines tại Los Angeles, Chicago, Dallas/Fort Worth và Miami sẽ mở các hàng tự động trong mùa Thu này, dự trù giảm thời gian chờ đợi tới 30%. Hàng an ninh dài tại các phi trường Hoa Kỳ trong mùa xuân này khiến hàng ngàn hành khách bị nhỡ chuyến bay, dẫn tới việc TSA bị các hãng hàng không và các nhóm trong ngành khác chỉ trích.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, tổng giám đốc Armerican Airlines, ông Doug Parker cho biết hãng hàng không lớn nhất thế giới đang làm việc với các phi trường để giới thiệu hàng nhanh hơn, đang được thực hiện tại trung tâm của hãng hàng không đối thủ Delta Airlines ở Atlanta. Tại bốn phi trường, băng tải tự động sẽ chuyển khay dựng hành lý xách tay qua máy quang tuyến và chuyển những món đồ đáng ngờ tới một khu vực riêng biệt, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn. Sau khi hoàn tất kiểm tra, băng chuyền tự động chuyển khay trở lại điểm đầu của mỗi hàng.

Hãng American Airlines và TSA cũng cho biết họ dự trù lắp đặt thêm máy chiếu CT cho hành lý xách tay tại Phoenix vào cuối năm. (Nguyên Trân)