09/10/2014 | 0

Bốn người làm vườn bị 800,000 ong đốt, 1 chết, 3 bị thương

Bốn người làm vườn bị 800,000 ong đốt, 1 chết, 3 bị thương

Douglas, Arizona – Một đàn ong trong một cái tổ khoảng 800 ngàn con ong độc, tấn công 4 người làm vườn ở miền nam Arizona, khiến một người chết và 3 người kia bị thương nặng.

Theo Sở Cứu hỏa Douglas, trong khi những người này đang cắt cỏ và chăm sóc cảnh quan cho một chủ nhà 90 tuổi ở Douglas, hàng trăm ngàn con ong lao ra khỏi chiếc tổ cao 4 feet và dài 6 feet bên trong gác xép, và tấn công họ. Đại úy Ray Luzania nói một người qua đời tại bệnh viện. Một nhân chứng nhìn thấy mặt và cổ người này bị ong bu kín. Người thứ hai bị chích hơn 100 mũi, được điều trị ở bệnh viện và hiện nay được cho về nhà. Hai người khác cũng bị ong chích nhưng từ chối không vào bệnh viện.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Douglas Mario Novoa cho biết vì không có ong mật trong khu vực nên họ xem lũ ong này là ong sát thủ châu Phi. Ông Novoa không tiết lộ danh tính các nạn nhân, cũng không nói nguyên nhân khiến bầy ong tức giận. Nhưng nếu chúng là ong sát thủ, chỉ cần một tiếng ồn nhỏ hoặc một rung động nhỏ cũng đủ để chúng tấn công. Các chuyên viên diệt côn trùng nói tổ ong tồn tại trên gác xép khoảng 10 năm, bên trong chứa khoảng 100 pound mật ong. Chủ nhà 90 tuổi đã di tản và đang ở cùng gia đình. (M. Đức)