Bốn người gốc Việt bị phạt vì câu cá biển ngoài mùa tại Massachusetts

Bốn người gốc Việt bị phạt vì câu cá biển ngoài mùa tại Massachusetts

Ảnh: Facebook Cảnh Sát Môi Trường Massachusetts

Bốn cư dân gốc Việt ở tiểu bang Massachusetts vừa bị phạt 1,000 Mỹ kim mỗi người, vì vi phạm luật lệ về đánh bắt cá biển. Ngư cụ của họ cũng bị sung công.

Trang Facebook của cảnh sát môi trường tiểu bang Massachusetts cho hay, hôm Thứ Hai 25/09, các ông Son Nguyễn, Hai Nguyễn, Lam Nguyễn, và Raymond Ung, cư dân vùng Springfield mở rộng, đã nhận tội trước tòa án khu vực Falmouth. Trước đó, vào khoảng 2 giờ 20 chiều Chủ Nhật, một cảnh sát viên môi trường đi kiểm tra thuyền về bến tại Taylor Point Marina ở Bourne. Ông thấy một trong bốn người đàn ông từ một chiếc thuyền cầm một cái xô chạy lên ngọn đồi có đường rầy xe lửa. Người đàn ông đổ cá trong xô vào những bụi rậm. Viên cảnh sát đếm xem thì thấy đó là 6 con cá Black Sea Bass nhỏ, nên bắt giữ người đàn ông và tra xét những người còn lại. Họ nói không còn cá trên thuyền. Khi có thêm một sĩ quan cảnh sát môi trường tới nơi, hai viên chức lên thuyền khám xét thì thấy có thêm 17 con cá Black Sea Bass và 5 con cá Scup. Tất cả những con cá này đều nhỏ hơn kích thước quy định.

Cả bốn người đều bị bắt giữ với các cáo buộc: không xuất trình cá bắt được theo yêu cầu, sở hữu cá Black Sea Bass ngoài mùa, và sở hữu cá nhỏ hơn kích thước hợp pháp. Theo cảnh sát môi trường Massachusetts, mùa cá Black Sea Bass đã chấm dứt vào nửa đêm 29 tháng 8, và trong mùa, cá Black Sea Bass phải dài hơn 15 inch mới được phép giữ. Cá Scup có kích thước quy định là 10 inch.

Huy Lam / SBTN