Bốn người đàn ông Việt Nam bị bắt giữ vì cáo buộc điều hành trang trại trồng cần sa ở Scots

Bốn người đàn ông Việt Nam bị bắt giữ vì cáo buộc điều hành trang trại trồng cần sa ở Scots

Bốn công dân Việt Nam đã bị bắt giữ vì cáo buộc điều hành một trang trại trồng cần sa ở Scots bao gồm Cường Nguyễn, 48 tuổi, Anh Nguyễn, 23 tuổi, Đinh Vinh Quang, 45, và một nghi can 17 tuổi không được nêu tên vì lý do pháp lý. Những người này được cho là đã sản xuất ma túy loại B tại một cơ sở ở Lochwinnoch, Renfrewshire.

Các nghi can bị bắt giữ sau một cuộc đột kích của cảnh sát vào trang trại trên tại Crookhill Gardens vào tối thứ sáu (16/4), và cảnh sát đã phát hiện số ma túy trị giá khoảng 23,000 bảng Anh. Sau cuộc đột kích, các nghi can bị bắt giam trong 3 đêm và đang chờ ngày ra tòa.

Theo tờ Daily Record đưa tin, hôm thứ hai (19/4), tất cả các nghi can đã bị xét xử trong các phiên điều trần riêng tại Tòa án Paisley. Luật sư bào chữa Terry Gallanagh đã xuất hiện thay mặt cho cả bốn nghi can, và ông không đưa ra lời biện hộ nào về 2 cáo buộc chống lại họ.

Hiện không có đơn xin đóng tiền thế chân tại ngoại nào được đưa ra và cả 4 nghi can đã bị cảnh sát trưởng Colin Pettigrew tạm giam, trong lúc vụ án chống lại họ được tiếp tục để các công tố viên điều tra thêm. Bên cạnh đó, ngày ra tòa trong tương lai chưa được ấn định cụ thể nhưng tất cả bốn ghi can dự kiến sẽ ra tòa lần thứ 2 liên quan đến vụ án này vào tuần tới. (BBT)