09/05/2021 | 2

Bốn người chết sau vụ cháy lớn và cảnh sát nổ súng bắn nghi can ở Maryland

Bốn người chết sau vụ cháy lớn và cảnh sát nổ súng bắn nghi can ở Maryland

Các nhà chức trách cho biết, vào sáng thứ Bảy (8 tháng 5), bốn người đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau một vụ cháy lớn và một vụ nổ súng của cảnh sát ở quận Baltimore, Maryland.

Theo Sở Cảnh sát quận Baltimore, vào khoảng 6:40 sáng ET, cư dân đã gọi cho 911 để  báo về vụ cháy và sự hiện diện của một người đàn ông có vũ trang trong cộng đồng dân cư ở khu phố Woodlawn. Các cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã đến và tìm thấy một người đàn ông trang bị một khẩu súng ngắn bên ngoài những ngôi nhà đang cháy.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết cảnh sát đã bắn chết người đàn ông. Danh tánh của người đàn ông này không được tiết lộ. Không rõ có bao nhiêu cảnh sát đã nổ súng vào người đàn ông trang bị vũ trang, hoặc những người khác đã thiệt mạng như thế nào. Hiện nay, danh tính các cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng, cũng như danh tánh ba nạn nhân khác vẫn chưa được xác định ngay lập tức.

Trong một email gửi tới NBC News vào chiều thứ Bảy, phát ngôn viên cảnh sát Danielle J. Moore cho biết, hai trong số nạn nhân là nam giới; người thứ ba là một phụ nữ bị thương nặng sau sự việc và chết vài giờ sau đó. Một người khác là nam nạn nhân đang được điều trị vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Phát ngôn sở cứu hỏa quận Baltimore cho biết vụ hỏa hoạn làm sập hai ngôi nhà và làm hư hỏng nặng ngôi nhà thứ ba. Ngọn lửa bùng phát do khí đốt tự nhiên từ ngôi nhà nơi đám cháy bắt đầu.