27/11/2021 | 15

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Bốn người chết sau khi tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hóa

Theo trang mạng VnExpress, đã có bốn người chết do biến chứng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Cộng ở tỉnh Thanh Hóa trong khi hàng chục người khác vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện sau vụ tiêm ngừa vaccine COVID-19 nghiêm trọng nhất ở Việt Nam cho đến nay.

Ca tử vong thứ tư là một nữ công nhân 36 tuổi của Công ty Giày Kim Việt. Cô đã được tiên lượng nguy kịch từ trước và tử vong sau khi can thiệp ECMO (chạy tim phổi nhân tạo bên ngoài cơ thể) được hai ngày.  Nữ công nhân này là một trong hơn 60 người bị phản ứng sau tiêm vaccine Vero Cell ở huyện Nông Cống ba ngày trước đây. Trong đó, có 9 người bị nặng phải đưa lên bệnh viện tuyến tỉnh còn những người còn lại biểu hiện nhẹ hơn nên được theo dõi ở bệnh viện tuyến huyện.

Cũng theo VnExpress, tất cả những người bị biến chứng sau khi chích vaccine Vero Cell đều là nữ trong độ tuổi 25 đến 30, cùng là công nhân ở Công ty Giày Kim Việt.

Trước đó, hôm 23/11, công ty này đã tổ chức tiêm vaccine Trung Cộng cho khoảng 400 công nhân thì xảy ra vụ tử vong. Hiện giờ, ngoài bốn người không qua khỏi, những công nhân còn lại đang được theo dõi ở bệnh viện tỉnh và huyện ‘đều đã ổn định’, và ‘đang chờ xuất viện’, theo lời lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa thông tin cho báo chí.

VnExpress dẫn lời bác sỹ Nguyễn Văn Chi, người được Bộ Y tế điều động từ Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội vào Thanh Hóa chữa trị cho các bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm cho biết những người bị nặng là ‘do sốc phản vệ’ dẫn đến viêm cơ tim và giảm tiểu cầu.

An Nhiên