10/02/2016 | 0

Bọn lừa đảo giả nhân viên IRS đòi tiền

Bọn lừa đảo giả nhân viên IRS đòi tiền

Colorado Springs, Colorado. (CBS) — Những kẻ lừa đảo giả làm nhân viên sở thuế IRS đã buộc một trường học phải khóa trái cửa và khiến cho cảnh sát ập vào một nhà dân ở Colorado Springs.

Nạn nhân, ông Jim Davis nói rằng, bọn lừa đảo đã gọi cho ông, khi ông đang làm việc vào sáng Thứ Hai. Bọn chúng nói nếu ông không trả lại số tiền thiếu thuế từ nhiều năm, ông sẽ bị bỏ tù vì tội trốn thuế. Các nghi can dọa sẽ bao vây nhà ông trong 15 phút và bắt giữ ông. Bọn lừa đảo đã gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau, tự xưng là cảnh sát, nhân viên sở thuế IRS, và thậm chí cảnh sát viên quận hạt, tất cả đều đe dọa sẽ bao vây nhà và bắt giữ ông Davis. Bọn lừa đảo sau đó gọi 911, thông báo với cảnh sát rằng ông Davis đang đe dọa người thân trong nhà và đe dọa sẽ bắn cảnh sát. Cảnh sát ập tới nhà ông Davis trên đường Windy Oaks Road ở mạn bắc của Colorado Springs. Trường học Discovery Canyon gần đó cũng được lệnh khóa trái cửa khi các lực lượng cảnh sát đông đảo kéo vào khu vực. Cô Amber, 20 tuổi, con gái ông Davis là người duy nhất có mặt ở nhà. Khi hay tin nhà mình bị vây, ông Davis vội vã từ sở làm trở về nhà. Khi ông Davis từ xa lái xe về, và cô Amber từ trong nhà đi ra, cảnh sát mới vỡ lẽ toàn bộ câu chuyện là một trò lừa bịp.

Cảnh sát Colorado Springs cho hay họ đang mời FBI tham gia cuộc điều tra để truy tìm dấu tích bọn lừa đảo này. (Huy Lam)