05/02/2014 | 5

Bốn đệ tử Pháp Luân Công bị bắt vì đòi đập lăng Hồ Chí Minh

Bốn đệ tử Pháp Luân Công bị bắt vì đòi đập lăng Hồ Chí Minh

Khoảng 10 giờ sáng ngày 3 tháng 2, 2014, đúng vào ngày thành lập đảng Cộng sản Việt Nam, bốn người của Pháp Luân Công tại Hà Nội đã bị công an CSVN bắt giữ. Các ông này được cho là mang theo búa tạ định đập phá lăng quàn xác ông Hồ Chí Minh, cựu lãnh tụ đảng Cộng sản Việt Nam.
Ngoài bốn đệ tử Pháp Luân Công, còn có hai người chụp ảnh, quay phim cũng bị bắt. Danh tính của các ông này được tiết lộ, gồm: Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm, Trịnh Minh Khánh, Nguyễn Văn Lượng và Phạm Văn Hảo.
Các cơ quan truyền thông tại Hoa Kỳ dẫn tài liệu kèm theo hình ảnh, video clip phổ biến từ trang mạng “Thập Tam Chân Truyền Đệ Tử” nói rằng, bốn đệ tử Pháp Luân Công đã đi trên hai chiếc xe gắn máy, mang theo búa lao vào lăng ông Hồ Chí Minh định “đập tan động quỷ Hồ hòng cứu muôn dân.” Tuy nhiên, cũng theo trang mạng xã hội, cả bốn đệ tử Pháp Luân Công và hai người quay phim, chụp ảnh đều bị bắt ngay khi vừa đến sát chân lăng Hồ Chí Minh ở quận Ba Đình, Hà Nội.
Ngày 14 tháng Giêng, 2014 trước đó, nhóm Pháp Luân Công đã giăng biểu ngữ trước lăng mộ Hồ Chí Minh mang nội dung nói rằng “Chân tướng Pháp Luân Công là tử huyệt của ma giáo Cộng sản.” Các nguồn tin trên còn cho biết, có một người thứ bảy bị bắt trong vụ trên là ông Nghiêm Trọng Trai, một bloger vì đứng chụp ảnh hoạt động của nhóm Pháp Luân Công. – S. Châu