18/05/2016 | 0

Bồn dầu nổ cháy làm tê liệt hỏa xa E. Harlem

Bồn dầu nổ cháy làm tê liệt hỏa xa E. Harlem

New York, New York. (CBS) – Mọi dịch vụ của hệ thống hoả xa Grand Central hôm thứ Ba đã bị tê liệt vì hoả hoạn xảy ra tại khu vườn ở phía dưới khu vực đường rầy East Harlem.

Ngọn lửa xuất hiện tại khu vườn trung tâm toạ lạc tại đường 119 và đường Park khoảng 6 giờ 42 phút, đã làm hệ thống báo động hoạt động ầm ĩ khoảng 15 phút sau. Giám đốc Sở Cứu hoả New York cho biết trong cuộc họp báo rằng, các cư dân cư ngụ trong các toà nhà ở gần đó đã phải di tản. Vụ cháy làm 10 chiếc xe bị thiêu huỷ. Hoạt động tại nhà ga Grand Central bị đình chỉ hoàn toàn, làm đình trệ việc vận chuyển giao thông của hệ thống Metro tại Harlem, Hudson và New Haven.

Nguồn tin này cũng cho hay, bồn chứa khí propane phát nổ và bốc cháy dữ dội ở khu vực đường rầy trong nhiều tiếng đồng hồ, tạo ra một cột khói cao trên bầu trời. Các nhân viên cứu hoả đã phải dời khoảng 20 bồn dầu trong khu vực để ngăn chận kịp thời các vụ nổ. có thể xảy ra. Sở Cứu hoả New York đã điều động 160 nhân viên cứu hoả và 39 xe chữa cháy đến tận nơi dập tắt ngọn lửa.

Rất may là không có ai bị thương, mặc dù có đến 10 chiếc xe bị thiêu rụi. Cách nay 2 năm cũng đã xảy ra vụ cháy nổ khí đốt tại khu vực này làm 8 người bị thiệt mạng. (Song Châu)