02/09/2020 | 19

Bốn công ty ở Việt Nam treo bản đồ có “đường lưỡi bò” ở phòng làm việc

Bốn công ty ở Việt Nam treo bản đồ có “đường lưỡi bò” ở phòng làm việc

Bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp (ảnh: Viẹtnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Lao động ngày 1 tháng 9 năm 2020 loan tin, công an tỉnh Hải Dương đã thu giữ 6 tờ bản đồ có in “đường lưỡi bò” tại văn phòng làm việc của 4 công ty có trụ sở tại tỉnh này.

Theo công an tỉnh Hải Dương, các tờ bản đồ đều được in bằng chữ Trung Cộng, phần giải thích ghi bằng tiếng Anh có nội dung Biển Đông của Việt Nam là biển phía nam của Trung Cộng.

Bốn công ty này gồm: Văn phòng chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn Dầu Vila ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng có 1 tờ bản đồ; văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn bao bì Hoa Long ở xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành có 3 tờ bản đồ; Văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên công nghiệp Tân Cường Phong ở xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành có 1 tờ bản đồ; và văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn Hoá mỹ phẩm Hồng Đạt ở xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng có 1 tờ bản đồ. Tất cả những văn phòng công ty này đều có chuyên gia người Trung Cộng làm việc.

Phía công công tỉnh Hải Dương cho biết đã nắm được các phương thức, thủ đoạn tuyên truyền của Trung Cộng về “đường lưỡi bò” tại các công ty, địa điểm công cộng trên địa bàn, để thu giữ, tiêu huỷ và giải quyết theo luật pháp. Đồng thời, cơ quan này cũng tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là công nhân Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Cộng trên địa bàn, hoặc công ty có sử dụng người Trung cộng để đề cao cảnh giác những thủ đoạn tuyên truyền của người Trung cộng

An Nhiên