23/03/2016 | 0

Bốn công ty Nhật dự tính mở cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam

Bốn công ty Nhật dự tính mở cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam

Bốn công ty thuộc hệ thống cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản đang cân nhắc việc thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Truyền thông địa phương dẫn lời đại diện của các công ty 7-Eleven, FamilyMart, Lawson và Ministop ở Nhật Bản tiết lộ kế hoạch này trong chuyến đi thăm Sài Gòn vào ngày 21/03 cùng với bộ trưởng Bộ Kinh tế – Thương mại và Kỹ nghệ Nhật Bản. FamilyMart và Ministop là hai công ty đang có tổng cộng 130 cửa hiệu bán tạp hoá ở Nhật Bản, dự định mở thêm 70 cửa hàng nữa vào cuối năm nay. 7-Eleven dự tính sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên của họ tại Việt Nam vào năm tới, trong khi Lawson cho hay đang tiếp tục nghiên cứu về thị trường.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Yasuzumi Hirotaka, người đứng đầu văn phòng của tổ chức Thương mại quốc ngoại của Nhật Bản tại Sài Gòn nói rằng, sự phát triển các cửa hàng tạp hoá rất quan trọng đối với các công ty vừa và nhỏ của người Nhật, sản phẩm của họ bán thông qua các cửa hàng tiện lợi này. Khi hiệp ước Tự do Thương mại xuyên Thái Bình Dương, tức là TPP có hiệu lực thì khối các quốc gia bao gồm Việt Nam, Nhật Bản và 10 quốc gia khác, trong đó có Australia, Hoa Kỳ sẽ phải hạ thuế suất nhập cảng xuống bằng zero.

Ông Hirotaka khẳng định rằng, TPP sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của người Nhật đứng ở vị trí tốt hơn tại Việt Nam. Nơi đây sẽ là thị trường bán lẻ lớn nhất, nhiều triển vọng nhất khu vực Đông Nam Á.

Song Châu / SBTN