19/02/2019 | 7

Bốn công dân Việt Nam bị Cambodia truy tố về tội buôn lậu ma tuý

Bốn công dân Việt Nam bị Cambodia truy tố về tội buôn lậu ma tuý

Ảnh: VnExpress

Tin Svay Rieng, Cambodia – Ba phụ nữ và một người đàn ông Việt Nam bị truy tố về tội buôn lậu ma tuý đá và thuốc lắc tại Cambodia.

Theo Khmer Times, bốn nghi can này gồm các ông bà Nguyen Thị Lệ, Bui Thi Lộ, Trương Thị Mai, và Hà Võ Không là nhân viên phục vụ tại một sòng bạc do người Việt Nam làm chủ ở thành phố Bavet, khu vực biên giới Cambodia.

Khmer Times dẫn lời một viên chức cảnh sát cao cấp Cambodia nói rằng, các nhân viên đội chống ma tuý của nước này đã bắt 4 người Việt Nam hôm thứ Sáu (15 tháng 2) căn cứ vào lời khai của một người đàn ông Israel, thành viên của mạng lưới buôn lậu ma tuý bị bắt hôm 3 tháng 2.

Cảnh sát tại địa phương cho hay đã mở cuộc bố ráp căn phòng của nhóm người nói trên thuê để cư ngụ tại làng Bavet Kandal ở tỉnh Svay Rieng tịch thu hai gói đựng ma tuý đá nặng gần nửa kí lô gram, 40 viên thuốc lắc, một cái cân và 5 chiếc điện thoại di động.

Một viên chức cảnh sát đứng đầu chiến dịch chống buôn lậu ma tuý nói rằng, 4 nhân viên người Việt Nam làm việc tại sòng bạc cũng đồng thời là thành viên của đường dây phân phối, bán ma tuý cho các con bạc tại sòng bài và vũ trường hoạt động về đêm tại biên giới Cambodia và Việt Nam.

Các nghi can nói trên đã bị tạm giam để chờ ngày ra toà. Nếu bị coi là có tội, họ có thể bị kết án 10 năm tù giam.

Năm 2017, nhà cầm quyền CSVN và chính phủ Cambodia ký kết một bản ghi nhớ cam kết tuân thủ việc ngăn chận hoạt động buôn lậu ma tuý xuyên biên giới, sau chuyến công du của giới chức Cambodia tại Hà Nội để tìm kiếm nguồn tài trợ xây dựng trung tâm cai nghiện ma tuý tại Sihanoukville.

Song Châu