08/02/2017 | 2

Bồn cầu trường mẫu giáo sập làm bé trai lọt hố, bị thương nặng

Bồn cầu trường mẫu giáo sập làm bé trai lọt hố, bị thương nặng

Ảnh: Tuổi Trẻ

Một bồn cầu trong trường mẫu giáo ở tỉnh Đăk Lăk bị sập, khiến một bé trai 5 tuổi đang đi vệ sinh rơi xuống hố sâu 5 mét, bị thương nghiêm trọng.

Báo mạng VnExpress 7 tháng 2 đưa tin bé Nguyễn Văn An ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, bị rơi xuống hố trong nhà vệ sinh của trường mẫu giáo Krông Ana vào khoảng trưa Thứ Hai 6 tháng 2. Sau khi rớt xuống hố, bé An còn bị gạch đá đè lên người. Các nhân viên nhà trường đã không biết làm gì trong khi chờ cha của bé An, ông Nguyễn Văn Thuận, nhận được tin chạy đến trường. Chính ông Thuận phải tự buộc dây thừng vào người trèo xuống hầm sâu để cứu con trai lên.

Báo Tuổi Trẻ hôm 8 tháng 2 dẫn lời Bác sĩ Huỳnh Như Đồng, trưởng khoa Ngoại Thần Kinh, bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, cho biết bé trai nhập viện trong tình trạng nứt sọ não và gãy xương chậu. Bác sĩ Đồng cho biết bé An đã qua cơn nguy kịch và đang dần bình phục sau một ca phẫu thuật.

Bà Lê Thị Hường, hiệu trưởng trường Krông Ana, cho biết nhà vệ sinh này đã xây cách đây 20 năm, từ hồi trường này còn là một trường tiểu học. Về vấn đề tại sao các giáo viên trong trường không cứu bé An lên ngay mà phải đợi cha bé An đến, bà Hường giải thích là nhà trường có 28 cô giáo và một nhân viên bảo vệ nam giới. Sự việc xảy ra vào buổi trưa, lúc nhân viên bảo vệ đã về ăn trưa, nên các cô giáo không biết xoay sở ra sao.

Huy Lam / SBTN