05/07/2017 | 0

Bom xăng và hơi cay phóng ồ ạt tại cuộc biểu tình ở venezuela

Bom xăng và hơi cay phóng ồ ạt tại cuộc biểu tình ở venezuela

Caracas, Venezuela. (Reuters)- Ngày hôm qua 4 tháng 7, người biểu tình và cảnh sát chống bạo động đã trực tiếp đối đầu trên đường phố Caracas.

Sự phản đối mãnh liệt nhắm vào tổng thống Nicolas Maduro đang bị lún sâu vào tình trạng bất ổn. Trong cuộc đàn áp người biểu tình diễn ra vào hôm qua, người ta thấy nhân viên của đội Vệ binh Quốc gia phóng bom xăng chứa hơi cay và ném đá vào người biểu tình, đang cố chiếm cứ một con đường ở thủ đô Caracas.

Tình hình căng thẳng và bạo động diễn ra suốt tuần lễ qua, sau khi Maduro cho rằng đất nước ông đang là nạn nhân của một âm mưu đảo chính và đổ trách nhiệm cho chính phủ Hoa Kỳ và phe đối lập đang cùng hành động, để lật đổ chế độ hiện hữu tại Venezuela. Trong khi đó, giới chỉ trích cho rằng tuyên bố xảy ra đảo chính nằm trong kế hoạch giả của chính phủ Maduro, để dựa vào đó mà tăng cường lực lượng an ninh canh phòng cẩn mật để bảo vệ cuộc bỏ phiếu bầu hội đồng lập pháp, một tổ chức có quyền viết lại hiến pháp, giúp Maduro duy trì quyền lực. (Song Châu)

TAGS: venezuela