28/03/2016 | 0

Bom tự sát ở Pakistan

Bom tự sát ở Pakistan

Pakistan. (Reuters) – Một vụ đánh bom tự sát mà đã giết chết ít nhất 70 người và làm bị thương hơn 300 người khác trong một công viên công cộng tại thành phố Lahore, phía đông Pakistan, vào hôm chủ nhật.

Phần lớn các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, nhiều bà mẹ đã đưa con đến công viên để ăn mừng lễ Phục sinh. Sau vụ nổ, nhiều vũng máu có thể được nhìn thấy ở hiện trường và đám đông, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã túa ra khỏi công viên với máu dính đầy người của họ. Các nạn nhân bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Jinnah và Sheikh Zaid, nơi mà nhiều người trong số này được cho là trong tình trạng nguy kịch. Các đội gỡ bom cho biết kẻ đánh bom tự sát đã đeo khoảng 8 đến 10 kg chất nổ trong chiếc áo khoác tự tử của y. Các nhân chứng cho biết công viên có nhiều lối vào, nhưng không có lối nào có một hệ thống kiểm tra an ninh thích hợp. Tất cả các công viên giải trí trong thành phố đã bị đóng cửa sau khi xảy ra vụ nổ và người dân được khuyến cáo phải ở nhà. Chính quyền bang Punjab đã công bố ba ngày quốc tang.

Thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan và Tổng thống Mamnoon Hussain đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom. Một tổ chức Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát chết người này. (Dzung Ngo)