21/08/2016 | 0

Bom tự sát giữa tiệc cưới, 50 người chết

Bom tự sát giữa tiệc cưới, 50 người chết

Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Một nghi can trà trộn trong đám đông nhảy múa trên đường phố tại một buổi tiệc cưới ở Gaziantep, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày hôm qua đã nổ bom tự sát làm ít nhất 50 người chết.

Tổng thống Tayyip Erdogan hôm nay nói rằng, vụ tấn công xảy ra vào tối hôm qua do Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo thực hiện, và là vụ nổ bom chết người thảm khốc nhất năm nay tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Tayyip Erdogan cũng cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối phó với mối đe doạ của quân phiến loạn tại quê nhà và tại vùng biên giới Syria. Trong khi đó, văn phòng thống đốc địa phương cũng xác nhận con số tử vong lên tới 50 người, chưa kể nhiều người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện của các tỉnh.

Cảnh sát đã phong toả khu vực phía trước căn nhà, nơi tổ chức tiệc cưới đầy những mảnh vỡ thuỷ tinh và các đống gạch vụn. Ít nhất 12 người đã được an táng trong ngày hôm nay, và còn nhiều người phải chờ được nhận dạng bằng cách xét nghiệm DNA. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn đang trong tình trạng căng thẳng sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15 tháng Bảy vừa qua. Ankara cáo buộc giáo sĩ Fethullah Gulen, hiện đang định cư tại Hoa Kỳ là người tổ chức cuộc đảo chính để lật đổ ông.

Hồi tháng Sáu qua, 3 nghi can Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo cho nổ bom tự sát, giết chết ít nhất 95 người tại phi trường chính của Istanbul. (Song Châu)