30/04/2014 | 0

Bơm Silicon cho người rồi tự bơm cho mình: 1 chết, 1 nhập viện

Bơm Silicon cho người rồi tự bơm cho mình: 1 chết, 1 nhập viện

Tự bơm silicon để nâng ngực, nâng mũi, độn mông và làm căng da ở vùng mặt, mí mắt, mu bàn tay, mu bàn chân… đang thu hút nhiều người Việt Nam thích làm đẹp, bất chấp nguy hiểm chực chờ.
Mới hôm 24 tháng 4, 2014, một phụ nữ tự nhận là “chuyên viên thẩm mỹ” đã chích hai ống silicon cho một người quen, sau đó còn tự bơm vào hai bên cổ của mình để làm căng da mặt.
Kết quả là người quen bị nhiễm trùng máu, chết tại bệnh viện, còn bà chuyên viên thẩm mỹ cũng bị sốc vì nhiễm trùng, đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Báo mạng VNExpress dẫn phúc trình của công an cho biết, nạn nhân là một cư dân huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, tên Hoa, 57 tuổi. Bà này đã nhờ bà Lục Thị Thu Hằng, trú ngụ tại thị trấn Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh bơm hai ống silicon vào ngực, cổ, bàn tay và bàn chân hôm 24 tháng 4.
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, bà này thấy mệt và khó thở, được đưa vào bệnh viện Trà Vinh, rồi chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cứu cấp. Tuy nhiên, vì hậu quả của chứng nhiễm trùng máu dẫn đến thuyên tắc phổi, bà này chết trên giường bệnh ba ngày sau, tức ngày 27 tháng 4.
Nghe tin bà Hoa qua đời, bà Lục Thị Thu Hằng đến đồn công an tỉnh Trà Vinh trình diện, nhận tội đã bơm silicon gây nên cái chết của bà Hoa. Tại đây, bà này cũng lên cơn mệt, khai đã tự mình chích silicon vào hai bên cổ để căng da mặt.
Bà Hằng được đưa vào bệnh viện cứu cấp, chưa xác định được tình trạng. Các bác sĩ cho hay, silicon đã bị cấm sử dụng trong khoa thẩm mỹ vì gây biến chứng cho người bệnh. Nếu không chết vì bị nhiễm trùng, hầu hết các bệnh nhân đều phải được mổ để nạo silicon đã bơm vào. (S. Châu)