19/03/2018 | 2

Bom ống được tìm thấy trong một xe ăn cắp, 3 người bị bắt

Bom ống được tìm thấy trong một xe ăn cắp, 3 người bị bắt

Broomfield, Colorado. (CBS) – Vào khoảng 4 giờ 10 phút sáng hôm qua 18/03, trong lúc đi tuần tra như thường lệ, cảnh sát thành phố Broomfield nhìn thấy chiếc xe bị đánh cắp đậu trong bãi đậu xe trước tiệm bán lẻ Walmart, ở góc đường 121 và đường Sheridan.

Thông tin trong hồ sơ lưu trữ cho thấy chiếc xe này bị lấy cắp ở thành phố Thornton vào hôm 4 tháng 3. Ba nghi can đang sử dụng chiếc xe ăn cắp (và có kế hoạch ăn trộm ở Walmart) bị cảnh sát giam giữ, gồm hai nam và một nữ, sau đó họ được chuyển tới nhà tù Broomfield.

Cảnh sát công bố danh tính 3 nghi can là Zach Rickard 30 tuổi, John Ulibarri 48 tuổi và Heather Moore 28 tuồi. Cả ba từng có tiền án hình sự, vào tù ra khám rất nhiều lần. Heather trẻ tuổi nhất, nhưng từng bị buộc 8 tội danh ăn cắp, trong đó có tội ăn cắp xe hơi, và tội trốn tránh công lý. Zack từng bị buộc 6 tội danh, trong đó có có tội ăn cắp xe hơi, lạm dụng trẻ em, tấn công có vũ khí, và sở hữu chất tổng hợp paraphernalia. John từng bị buộc tội ăn cắp, đột nhập và trốn tránh công lý.

Trong lúc khám xét chiếc xe, nhân viên công lực tìm thấy hai quả bom ống. Cảnh sát phải ngừng công việc và gọi đơn vị tháo dỡ bom của Adams County tới giúp đỡ. Sau khi hai quả bom được mang đi, cuộc điều tra của sở cảnh sát Broomfield tiếp tục để xác định xem 3 nghi can có ý định làm gì với hai quả bom này. (Mai Đức)