03/07/2016 | 2

Bom ở Baghdad làm chết hàng chục người

Bom ở Baghdad làm chết hàng chục  người

Baghdad, Iraq. (Reuters) – Theo đài truyền hình địa phương al-Sumaria, hàng chục người chết và bị thương trong hai vụ nổ bom nhắm vào khu vực mua sắm và một ngôi chợ đông người tại Baghdad vào sáng sớm hôm nay trong khi họ ăn mừng tháng chay tịnh Ramadan.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe bom tại khu mua sắm Karrada, trong một tuyên bố phát trên internet của những người ủng hộ tổ chức Hồi giáo cực đoan này. Đài truyền hình al-Sumaria dẫn nguồn tin cảnh sát nói rằng, một chiếc xe bom nổ tung tại một nhà hàng ở Karrada, làm ít nhất 20 người chết và bị thương. Người Iraq rất thích ăn muộn trong tháng chay tịnh Ramadan của người Hồi giáo sẽ kết thúc vào tuần lễ tới trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

Một băng video được tung lên mạng cho thấy, ngọn lửa bùng cháy trên đường phố Karrada. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại al-Shaab, một quận nổi tiếng của người Hồi giáo Shi’ite ở phía bắc thủ đô của Iraq, làm nhiều người thương vong. Lực lượng người Iraq hồi tháng rồi đã đẩy lùi Phiến quân Nhà nước Hồi giáo khỏi Falluja, vùng chiếm đóng của họ ở phía tây của thủ đô Baghdad từng được sử dụng như bàn đạp cho nhiều vụ tấn công như thế. (Song Châu)