28/06/2016 | 0

Bom Nổ Tại Phi Trường Quốc Tế Istanbul – 28 Người Tử Thương

Bom Nổ Tại Phi Trường Quốc Tế Istanbul – 28 Người Tử Thương

5:00 PM giờ California: CNN cập nhật thông tin, ít nhất 36 người chết, 147 người bị thương. Tổng cộng có 3 quả bom đã nổ.

Theo BBC: 3 kẻ đánh bom tự sát đã nhắm vào phi trường. Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu “IS có thể bị tình nghi đứng sau vụ khủng bố”.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – 2 tên ôm bom tự sát đã nổ súng vào hành khách trước khi tự bấm ngòi nổ để tự sát ngay tại cổng ra vào của phi trường quốc tế Istanbul ngày hôm nay 28/06, làm tử thương ít nhất 28 người và nhiều khác bị thương.

Cảnh sát đã bắn nhiều phát đạn để ngăn chận hai tên tấn công trước khi chúng có thể tiến tới được khu vực kiểm tra an ninh thuộc khu vực đón khánh tại phi trường Ataturk, nhưng hai tên tấn công đã tự cho bom nổ tự sát.

Phát biểu tại quốc hội, bộ trưởng tư pháp ông Bekik Bozdag cho biết dựa vào những thông tin ban đầu thì ông chỉ có thể biết là chỉ có một tên khủng bố. Ông nhìn nhận có 28 người tử thương và khoảng 60 người bị thương.

Đài truyền hình quốc gia Anaholu cho biết khoảng 60 người bị thương, trong đó có 6 người bi thương nặng. Cho đến lúc này, chưa có tổ chức nào đứng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Tưởng củng nên biết thêm Ataturk là phi trường lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là trung tâm chuyển máy bay của khách du lịch quốc tế. Các hình ảnh xuất hiện trên đài truyền hình cho thấy cảnh du khách bỏ chạy tán loạn, các xe cứu thương chạy vào phi trường. Một nhân chứng kể lại ông ta thấy cả xe taxi được xử dụng để chở người bị thương ra khỏi phi trường.

Các viên chức Thổ Nhỉ Kỳ ra lệnh cấm các chuyến bay cất cánh, và hành khách chuyển được di chuyển vào các khách sạn gần đó.

Trong thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ bị rất nhiều vụ tấn công bằng xe bom. Thổ Nhỉ Kỳ là một thành viên trong liên minh chống lại nhóm khủng bố ISIS, và cùng lúc đánh lại nhóm phiến quân người Kurk thuộc khu vực Nam Á. (Tường Thắng)