25/05/2018 | 0

Bom nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người nhập viện

Bom nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người nhập viện

Ảnh: Reuters

Mississauga, Canada.- Các đoạn băng video  cho thấy hai người khoác chiếc áo khoác màu tối bước vào một cơ sở thương mại, bị tình nghi là người đặt bom tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga của Canada ngày hôm qua 24/05.

Tiếng nổ xảy ra dữ dội tại nhà hàng Bombay Bhel khoảng 10 giờ rưỡi đêm Thứ Năm 24/05 giờ địa phương. 15 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo cảnh sát,  hai người đàn ông nói trên tẩu thoát trước khi chất nổ mà họ cài đặt phát nổ.

Chưa có ai nhận trách nhiệm trong vụ nổ trên, và nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công chưa được xác định. Trung sĩ cảnh sát Matt Bertram nói với ký giả New York Times rằng hai người đàn ông nọ bước vào nhà hàng và đặt xuống một cái thùng có vẻ là thùng đựng sơn. Sau đó, họ bỏ ra ngoài và tiếng nổ dữ dội xảy ra. Cảnh sát mô tả một nghi can trong độ tuổi 20, mập mạp, mặc chiếc quần jean màu xanh đậm và chiếc áo khoác đen tròng đầu và che mặt bằng một miếng vải đen. Người thứ hai gầy hơn, cũng mặc quần jean màu xanh, áo t-shirt màu xám, và cũng khoác chiếc áo trùm đầu và che mặt.

Vụ nổ xảy ra tại Mississauga, thành phố lớn thứ sáu của Canada có dân số khoảng 700,000 người. Một tháng trước đây, một người lái chiếc xe vận tải Ryder màu trắng đâm vào đám đông qua lại tại Toronto đúng giờ ăn trưa, giết chết 10 người và bị thương 15 người. (Song Châu)