22/05/2017 | 1

Bom nổ tại Manchester City – Anh Quốc, ít nhất 22 người chết & 59 bị thương

Bom nổ tại Manchester City – Anh Quốc, ít nhất 22 người chết & 59 bị thương

Ảnh: Reuters

CNN- Một vụ nổ bom đã xảy ra vào khoảng 10:35 PM tối Thứ Hai 22/05 giờ Anh Quốc, tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, đã khiến ít nhất 22 người chết và 59 người bị thương (tính đến 11 giờ đêm ngày 22/05 giờ California, Hoa Kỳ). Con số thương vong được cập nhật tăng lên nhanh chóng theo từng giờ. Bệnh viện thành phố Manchester Royal Infirmary Hospital đang làm việc hết công suất để cấp cứu các nạn nhân.

Vụ nổ xảy ra vào cuối buổi trình diễn nhạc Pop của ngôi sao nhạc Pop Mỹ là Ariana Grande. Vì vậy, rất nhiều nạn nhân là giới trẻ ở độ tuổi teen. Ariana không bị thương tích trong vụ nổ. Đây là buổi đầu tiên trong ba buổi trình diễn dự kiến của cô tại Anh Quốc. Cô đã gởi tin nhắn trên Twitter: “ Thật là đau đớn. Tự đáy trái tim của tôi, tôi cảm thấy vô cùng đau lòng. Tôi không có ngôn ngữ nào để diễn tả…”

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết cảnh sát đang điều tra theo hướng là một vụ khủng bố. Cảnh sát Anh cho biết có thể một người đàn ông đánh bom tự sát đã cho kích nổ qua bom chứa đầy đinh ốc như là mảnh bom. (Đoàn Hưng)