28/12/2017 | 1

Bom nổ tại Kabul: 41 người chết, 84 người bị thương

Bom nổ tại Kabul: 41 người chết, 84 người bị thương

Kabul, Afghanistan. (Reuters)- Hôm nay 28/12, kẻ nổ bom tự sát đã tấn công trung tâm văn hoá của người Hồi giáo Shi’ite và thông tấn xã nhà nước Afghanistan tại thủ đô Kabul, làm hơn 40 người chết và con số bị thương lên đến 84, trong đó có nhiều sinh viên đang tham dự cuộc hội thảo.

Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tung một thông báo trên mạng xã hội nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, sự kiện mới nhất trong hàng loạt hoạt động khủng bố nhắm vào người Hồi giáo Shi’ite tại Kabul. Phát ngôn viên của Bộ Y tế xác nhận 41 người chết, trong đó có 4 phụ nữ và 2 trẻ em, và 84 người bị thương, hầu hết đều bị phỏng. Vụ tấn công xảy ra giữa một cuộc thảo luận diễn ra vào buổi sáng, nhân kỷ niệm ngày Nga Sô xâm lược Afghanistan. Máu đổ trên nền nhà tầng trệt và tầng hầm của trung tâm, trong khi những người sống sót và thân nhân của họ được lôi ra từ đống gạch vụn. Hầu như cửa sổ của trụ sở thông tấn xã ở tầng thứ hai đều vỡ nát.

Thứ trưởng Bộ Y tế  Feda Mohammad Paikan cho biết đã đưa 35 thi thể người chết đến bệnh viện Istiqlal ở gần đó. Chính phủ Kabul và các tổ chức hợp tác quốc tế với Afghanistan trong đó có NATO và Liên Hiệp Quốc đã lên án vụ nổ bom.

Phát ngôn viên Taliban phát ra một thông báo trên mạng xã hội bác bỏ vai trò liên can vụ tấn công. (Song Châu)