26/07/2018 | 1

Bom nổ bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh

Bom nổ bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh

Ảnh: Reuters

Bắc Kinh, Trung Cộng.- Vào hôm Thứ Năm 26/7, một quả bom đã phát nổ bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, ngoại trừ nghi can đánh bom, không có bất kỳ người nào khác bị thương.

Theo cảnh sát Trung Cộng, đó không hẳn là một quả bom, mà chỉ đơn thuần là một “thiết bị bắn pháo bông”. Ngoài ra, cảnh sát còn cho biết nghi can là một người đàn ông 26 tuổi đến từ vùng Nội Mông Cổ của Trung Cộng. Sau khi thực hiện vụ tấn công bằng bom, nghi can bị thương ở tay và đã được đưa đến bệnh viện. Hiện nay, cảnh sát chưa tiết lộ động cơ gây án của thủ phạm.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường chia sẻ rằng vụ nổ dường như không lớn lắm, nhưng cũng đủ gây kinh hãi. Nhân viên của tòa đại sứ cho biết vụ nổ xảy ra trên đường phố, gần góc đông nam của tòa đại sứ. Sau vụ nổ, giao thông xung quanh khu vực bị ném bom vẫn lưu thông như bình thường.

Tại khu vực đông bắc của Bắc Kinh không chỉ có tòa đại sứ Hoa Kỳ, mà còn có tòa đại sứ của nhiều nước khác như Pháp, Ấn Độ và Israel. An ninh ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Cộng được kiểm soát rất chặt chẽ, và các cuộc biểu tình thường nhanh chóng bị dẹp.  (Mộc Miên)