21/11/2017 | 0

Bợm nhậu Việt Nam bắt đầu chọn bia cao cấp thay bia rẻ tiền

Bợm nhậu Việt Nam bắt đầu chọn bia cao cấp thay bia rẻ tiền

(Ảnh: Thanh Niên)

Phúc trình mới nhất của globaldata.com vừa được công bố cho biết, các nhãn hiệu bia rẻ tiền sẽ phải bán giảm giá, vì người tiêu thụ không còn muốn uống bia giá rẻ. Sự kiện này cho thấy, dân nhậu ở Việt Nam bắt đầu có khuynh hướng tiêu thụ loại bia phẩm chất cao dù đắt tiền.

Giới phân tích thị trường hàng đầu tại Việt Nam nói rằng sản lượng bia cao cấp được tiêu thụ tại Việt Nam hồi năm ngoái lên đến 1 tỉ lít.

Theo phúc trình này, các loại bia hơi buộc phải giảm giá vì không còn được người tiêu thụ ưa chuộng, sau 7 năm hiện diện tại Việt Nam. Các loại bia hơi bán tại thị trường Việt Nam giảm từ 300 triệu lít xuống chỉ còn 3 triệu lít một năm trong vòng 7 năm qua!

Trong khi đó, mức tiêu thụ loại bia cao cấp đắt tiền hơn tăng gấp 3 lần, lên tới 1 tỉ lít vào năm 2016.

Hiện nay, bia được dân Việt Nam coi là loại thức uống giải khát được ưa chuộng nhiều nhất, chiếm 95% tổng sản lượng nước giải khát có cồn được tiêu thụ riêng trong năm rồi.

Vẫn theo globaldata.com, riêng tại Sài Gòn đã có hơn 60 nhãn hiệu bia. Ông Kevin Baker, nhà phân tích thị trường của globaldata.com cho rằng, các công ty sản xuất bia thủ công sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại các vùng đô thị lớn như Sài Gòn và Hà Nội, thêm sản phẩm mang hương vị trái cây và thảo mộc.

Người ta cũng tiên đoán các nhà sản xuất bia qui mô nhỏ sẽ phải mở cửa hàng riêng, để đối phó với tốc độ cạnh tranh gay gắt của thị trường bia hiện nay.

Song Châu / SBTN