14/10/2016 | 3

Bom được tìm thấy trong ba lô bên ngoài sở cảnh sát ở Colorado

Bom được tìm thấy trong ba lô bên ngoài sở cảnh sát ở Colorado

Nederland, Colorado – Một nguồn tin công lực xác nhận với CBS News rằng một ba lô chứa bom được tìm thấy trước Sở Cảnh Sát Nederland và Văn Phòng Cảnh Sát Quận Boulder. Ba lô được đặt giữa hai toà nhà.

Nguồn tin công lực nói với CBS News rằng một cảnh sát nhìn thấy ba lô trên đường đi làm, cầm lên và mang vào trong trạm cảnh sát vì nghĩ rằng có thể một dồng nghiệp để quên bên ngoài. Khi cảnh sát này rời tòa nhà nhiều giờ sau, ông thấy ba lô vẫn ở đó nên quyết định mở ra coi. Ông phát giác ra một thiết bị nổ. Đội tháo gỡ bom tới và đưa tới nơi an toàn.

Nguồn tin cho biết thiết bị được kích hoạt nhưng không nổ. Nguồn tin cũng nói thêm rằng dường như ai đó cố gắng kích hoạt trái bom bằng điện thoại di động.

FBI đang điều tra vụ việc với sự hỗ trợ từ hai sở cảnh sát. Thiết bị được gởi tới phòng thí nghiệm của FBI ở Quantico, Virginia để phân tích.

Văn phòng Cảnh Sát Quận Boulder đóng cửa một vài giờ vào sáng qua để kiểm tra một chiếc xe liên quan tới cuộc điều tra bom đang diễn ra. Cảnh sát kiểm tra chiếc xe Ford Explorer đậu trong bãi đậu xe của Văn Phòng Cảnh Sát Quận, sau khi chủ xe tới trình diện với thông tin về thiết bị, nhưng không tìm thấy gì đáng ngờ trong xe. FBI cho biết không có mối đe dọa nào cho công chúng. (Nguyên Trân / SBTN)